Bài tuyên truyền đưa trẻ tới trường

BÀI  TUYỀN TRUYỀN NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

 

     Kính thưa:    - Toàn thể nhân dân xã Tân Long

    - Thưa toàn thể các bậc phụ huynh

        Ngày 5/9 hàng năm là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, là ngày rất quan trọng đối với các cháu. Vỳ vậy, trường Mầm non muốn gửi tới toàn thể nhân dân xã Tân Long cũng như các bậc phụ huynh đôi lời tâm sự về việc đưa trẻ đến trường mầm non.

          (Tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường MN)

Như chúng ta đó biết, trẻ từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn diễn ra sự phát triển với tốc độ nhanh nhất về các mặt như thể chất, tình cảm xã hội. Đây cũng là thời kỳ trẻ rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài, chính vỳ vậy môi trường giáo dục có sự ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển toàn diện của đứa trẻ. Nếu trẻ được sống trong môi trường có sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, được tiếp xúc với bạn bè, được hoạt động nhiều với đồ chơi thì đứa trẻ sẻ phát triển nhanh về mọi mặt. Vỳ vậy việc đưa trẻ đến trường MN là vô cùng cần thiết. ở trường MN trẻ được sống trong tình yêu thương  và sự chăm sóc của cô giáo, được hoà vào thế giới trẻ thơ, được khám phá nhiều đồ chơi. Thông qua các hoạt động ở trường MN trẻ được tập làm người lớn, được vui chơi thoả thích, trẻ học bằng chơi, chơi mà học. Trẻ sẽ phát triển mọi yếu tố về đạo đức, trí tuệ, thể lực, thẩm mĩ...

Đến trường MN trẻ sẽ được theo dõi về sức khỏe bằng biểu đồ hàng tháng, hàng quý, được khám sức khoẻ định kỳ, được học nhiều môn học, được hình thành thói quen sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống qua các hoạt động ăn, ngủ, học, thói quen vệ sinh…Được sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, trẻ sẽ được phát triển nhanh hơn.

Chính vỳ vậy các bậc phụ huynh hãy tin tưởng cô giáo, kết hợp với nhà trường để đưa trẻ đến trường mầm non. Hãy cùng nhà trường xây dựng nền móng cho sự trưởng thành và phát triển của thế hệ mai sau.

           Thưa các đồng chí cùng toàn thể nhân dân.

Chất lượng Giáo dục năm học 2013-2014 có những tiến bộ rõ nét. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường năm sau tăng so với năm trước. Tỷ lệ chuyên cần đạt 97 %, tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 10% cả về cân nặng và thấp còi. Tỷ lệ trẻ em hoàn thành chương trình 5 tuổi vào học trường tiểu học 100%,  xã đạt chuẩn phổ cập trẻ em 5 tuổi năm 2013,2014. Tất cả cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn luôn khắc phục mọi khó khăn, nhiệt tình, tận tụy, tâm huyết với nghề để hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ được giao.

Phần lớn phụ huynh có con em trong độ tuổi mầm non đều chấp hành tốt việc đưa trẻ đến trường đúng thời gian qui định, đóng góp các khoản kịp thời, đầy đủ và kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc- giáo dục trẻ .

       Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số phụ huynh có con em từ 0 - 3 tuổi vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, và còn đưa đón trẻ không đúng giờ, cho trẻ đi học muộn làm ảnh hưởng đến nề nếp học tập của lớp.

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân.

       Được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban nghành đoàn thể của xã và các xóm, cùng với nhân dân xã nhà đã đóng góp nguồn kinh phí xây dựng các phòng học và phòng chức năng cho nhà trường, cơ sở vật chất ngày càng được khang trang hơn.

Năm học 2014-2015 đã chính thức bắt đầu, nhà trường đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới, làm công tác tuyển sinh, đón nhận các cháu, phân chia theo độ tuổi và học đúng chương trình bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 

Các bậc phụ huynh dù công việc còn bận rộn, song không quên được mua sắm cho con em những bộ quần áo mới, những quyển sách, quyển vở, bộ đồ dùng học tập để các em đến trường.

Tất cả năm học mới đang chờ đợi phía trước, những khó khăn của nhà trường về cơ sở vật chất rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân trong việc huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Đặc biệt là hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường ngày 5/9, vận động trẻ trong độ tuổi đến trường mầm non đạt kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2014-2015. Đó là nguồn động lực thúc đẩy giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống hiếu học của địa phương.

Trước thềm năm học mới, thay mặt cho những người làm công tác Giáo dục xã nhà, các em học sinh trường MN Tân Long, chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ Quốc, các ban nghành đoàn thể, cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã đã quan tâm, chăm lo chu đáo cho con em mình, cho nhà trường bước vào năm học mới với một khí thế mới, một quyết tâm mới.

Xin chân thành cảm ơn./.


Tin Mới từ PGD
VB Mới từ PGD
Lịch Vạn Niên
Thống Kê Truy Cập
Đang online: 19
Hôm nay: 21
Hôm qua: 4
Tháng này: 2,782
Tất cả: 30,502
Liên kết website